fbpx

ระบบแจ้งเหตุฉุกเฉิน ตู้ปุ่มกดเรียกแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุฉุกเฉิน
( SOS Call Point )

ระบบแจ้งเหตุฉุกเฉิน ( SOS CALL POINT SYSTEM) เป็นเทคโนโลโลยีที่จะช่วยผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือในกรณีต่างๆ สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบัน “ระบบปุ่มกดเรียกขอความช่วยเหลือเหตุฉุกเฉิน” นี้ มีรูปแบบการใช้งานต่างๆ ออกไป ขึ้นอยู่กับความต้องการ และรูปแบบการใช้งานตามความต้องการของลูกค้า รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับ ระบบไม้กั้นรถยนต์  คิดเงินอัตโนมัติ หรือตู้จ่ายบัตรอัตโนมัติที่บางครั้งมีปัญหาบัตรไม่ออก บัตรมีปัญหาเป็นต้นโดยสามารถแบ่งออกเป็นหลักๆ ทั้งหมด 3 กลุ่มด้วยกัน

ระบบแจ้งเหตุฉุกเฉิน SOS CALL POINT

ระบบแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุฉุกเฉิน SOS CALL POINT

ปุ่มกดเรียกฉุกเฉิน

เสา SOS CALL POINT

ระบบแจ้งเหตุฉุกเฉิน ในลานจอดรถ

ระบบตู้แจ้งเหตุฉุกเฉินแบบกลางแจ้ง

ตู้แจ้งเหตุฉุกเฉินแบบติดตั้งในพื้นที่กลางแจ้ง เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่เหมาะสำหรับการติดตั้งในเส้นทางเปลี่ยว พื้นที่ที่มีอุบัติเหตุ เกิดขึ้นบ่อยครั้งไม่ว่าจะเป็นสีแยกไฟแดง สวนสาธารณะ  เพราะจะเป็นจุดที่จะทำให้ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือในกรณีต่างๆติดต่อเจ้าหน้าที่ได้อย่างทันท่วงที

ตู้กดเรียกขอความช่วยเหลือในอาคาร

ตู้กดเรียกขอความช่วยเหลือในอาคาร

ตู้กดเรีกแจ้งเหตุฉุกเฉิน เป็นอีกหนึ่งตู้ที่อาคารขนาดใหญ่ อาทิเช่นห้าสรรพสินค้า สำนักงานควรติดตั้งเป็นอย่างมาก เพราะแน่นอนว่าการเกิดเหตุไม่คาดคิด ในจุดที่อัพสายตาผู้คนในมีอยู่ หรือแม้กระทั้งการใช้พนักงานรักษาความปลอดภัยประจำจุดต่างๆ ก็ไม่เพียงพอ

ปุ่มกดเรียกขอความช่วยเหลือในห้อง

ปุ่มกดเรียกขอความช่วยเหลือในห้อง

ปุ่มกดเรียกฉุกเฉิน เป็นระบบที่เราจะเห็นได้ตามโรงพยาบาลต่าง และในส่วนของบ้านที่มีผู้สูงอายุคนป่วยอาศัยอยู่ เพื่อขอความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉินต่างๆ ทำให้เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเพราะบ้างครั้งในกรณีนี้ ไม่สามารถใช้จำนวนคนมาค่อยช่วยเฝ้าได้ตลอดเวลา 

สินค้าเกี่ยวกับ ระบบแจ้งเหตุ ตู้กดเรียกแจ้งเหตุฉุกเฉินของ JT SOLUTIONS AND CONSULT

ตู้ระบบแจ้งเหตุฉุกเฉิน

JT-SOS-RD1 เป็นลักษณะของ เสา sos เรียกฉุกเฉิน เป็นรู่นที่เอามาใช้งานในพื้นที่กลางแจ้งอาทิเช่นในส่วนของสวนสาธารณะ ลานจอดรถกลางแจ้ง สีแยกไฟแดงต่างๆ สามารถติดตั้งตัวระบบโซล่าเซลล์ ระบบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมเข้าไปได้ ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าต้องการหรือไม่

ตู้กดเรียกแจ้งเหตุฉุกเฉิน

JT-SOS-13 ปุ่มกดเรียกฉุกเฉินแบบอินเตอร์คอมเป็นรูปแบที่ได้รับความนิยมติดตั้งไว้ตามอาคารพื้นที่มุมอัพสายตาคนอย่างเช่นทางบันไดหนีไฟ หน้าห้องน้ำ อาคารจอดรถ  หรือจะเป็นจุดที่คิดว่าจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยเพื่อให้คนที่มาใช้บริการในอาคารของท่านสามารถขอความช่วยเหลือได้

ตู้แจ้งเหตุฉุกเฉิน

JT-SOS-70 ปุ่มสอบถามข้อมูลแบบวิดิโออินเตอร์คอม เป็นลักษณะเหมือนกับรุ่นที่ผ่านมาที่ใช้ในงานลักษณะของติดตั้งภายในอาคารต่างๆ แต่สามารถมองเห็นภาพ หรือเหมือนวีดีโอคอลได้ เหมาะสำหรับการใช้งานในกรณีที่มีผู้พิการทางการได้ยินเสียง สามารถสื่อสารกับขอความช่วยเหลือได้

ปุ่มกดเรียกฉุกเฉิน

JT-SOS-N01 ปุ่มเรียกฉุกเฉิน เป็นระบบที่ได้รับความนิยมนำไปติดตั้งภายในห้องผู้ป่วย หรือในพื้นที่ที่มีผู้สูงอายุ ผู้ป่วยพักอาศัยอยู่จะเป็นระบบที่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที เพิ่มความปลอดภัยต่อผู้ที่ได้รับการให้บริการของท่านดีมากยิ่งขึ้น

ปุ่มกดเรียกขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน

JT-SOS-N02 ปุ่มเรียกฉุกเฉินแบบกระตุก เหมาะสำหรับผู้ป่วย หรือห้องที่มีผู้สูงอายุ ที่ยากต่อการลุกขึ้นไปกด สามารถที่ใช้มีกระตกเชือกเบาเพื่อส่งสัญญานของความช่วยเหลือกกับทางเจ้าหน้าที่ได้ เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วยอีกรูปแบบหนึ่ง

ปุ่มกดเรียกขอความช่วยเหลือ

JT-SOS-N03 ปุ่มกดฉุกเฉินแบบพกพา หรือในรูปแบบไรสาย สามารถที่จะให้ผู้ป่วยที่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้พกเดินเข้าห้องน้ำ หรือเป็นสำหรับญาติที่มาเฝ้าผู้ป่วย สามารถพักหรือย้ายไปวางในจุดที่อยู่ใกล้ตัวมากที่สุดเพื่อให้สามารถกดเพื่อขอความช่วยเหลือได้ทัน

ไฟแจ้งเตือนขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน

JT-SOS-L01 SOS LAMP เป็นตัวไฟที่ส่งสัญญานว่ามีการกดปุ่มเพื่อความช่วยเหลือต่างๆ โดยตัวไฟนี้เหมาะสำหรับการติดตั้งในส่วนของหน้าห้องน้ำ หน้าห้องผู้ป่วย หรือจุดอื่นๆที่สามารถมองเห็นและสั่งเกตุได้ง่าย และไม่สามารถติดตั้งตัวระบบกล้องวงจรปิดได้ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัว ไม่สามารถที่จะนำกล้องไปติดตั้งได้

เครื่องรับสายขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน
JT-SOS-M01 เครื่องรับวิดิโออินเตอร์คอม เป็นเครื่องรับสัญญานจากผู้ที่ของความช่วยเหลือจากจุดต่างๆ โดยรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ใช้งานร่วมกับกับส่งสัญญาน SOS แบบเห็นหน้า กันทั้ง 2 ฝั่งทั้งในส่วนของผู้ที่ต้องกาความช่วยเหลือ และผู้ที่ให้การช่วยเหลือ ให้สามารถสื่อสารกันง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิมเช่นผู้ป่วยที่มีการพิการทางการได้ยินเป็นต้น นั่นเอง
เครื่องรับสัญญานของความช่วยเหลือฉุกเฉิน
JT-SOS-M02 เครื่องรับอินเตอร์คอม สำหรับรุ่นนี้เป็นตัวรับสัญญานการขอความช่วยเหลือแบบการใช้เสียงติดต่อสือสารกันอย่างเดียว โดยผู้ที่กดปุ่ม SOS สามารถยกสายขอความช่วยเหลือและตัวสัญญานก็จะถูกส่งมายังเครื่องเนี่ย ผู้ให้การช่วยเหลือสามารถติดต่อกลับได้ด้วยการยกสายรับเหมือนกับที่เราเห็นตามโรงพยาบาลนั่นเอง

ระบบแจ้งเหตุฉุกเฉิน ลานจอดรถ ติดตั้งไว้ทำไม ?

การติดตั้ง ระบบแจ้งเหตุฉุกเฉิน ในลานจอดรถในปัจจุบัน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เป็นระบบลานจอดรถขนาดใหญ่ ก็ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉินสามารถขอความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงทีแล้ว ยังมีอีกหลายๆปัจจัยที่จะช่วยให้ระบบลานจอดรถของคุณมีความปลอดภัยและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะบางครั้งการใช้พนักงานรักษาความปลอดภัย เพียงอย่างเดียวไม่สามารถที่จะให้ความช่วยเหลือได้ทันทีท่วงที่ โดยอย่างยิ่งการใช้งานคนคอยตรวจและสังเกตุการเพียงอย่างเดียวอาจจะเกิดข้อผิดพลาดได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นการนำตัวระบบเข้ามาใช้งานแทน หรือ เป็นอุปกรณ์เสริมจึงทำให้มีส่วนสำคัญมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยนั่นเอง

ระบบเสา SOS แจ้งเหตุฉุกเฉิน
ะบบแจ้งเหตุฉุกเฉิน ในระบบลานจอดรถที่จอดรถ

สรุปเหตุผล ที่ควร ติดตั้ง ระบบแจ้งเหตุฉุกเฉิน
ในระบบลานจอดรถที่จอดรถ

เหตุผลหลักที่ควรติดตั้งตัว SOS CALL POINT SYSTEM ไว้ใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นลานจอด ทางเราขอยกเป็นข้อๆ พอสังเขป เพื่อให้ทางลูกค้าได้เห็นถึงความสำคัญเกี่ยวกับระบบนี้ดังต่อไปนี้

 • ช่วยให้ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือในกรณีต่างๆ สามารถติดต่อได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยลดค่าใจจ่ายในการใช้งานพนักงานที่ค่อยยืนเฝ้าประจำจุดต่างต่างๆได้ดียิ่งขึ้น
 • ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการช่วยเหลือผู้ที่มาใช้บริการได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยเพิ่มประสิทธิในการให้บริการ รวมถึงพนักงานให้สามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องประจำเพียงจุดๆ เดียว
 • ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่มาใช้บริการ

ระบบปุ่มกดเรียกขอความช่วยเหลือแบบฉุกเฉินควรติดตั้งทีไดบ้าง ?

สำหรับตัวระบบกดเรียกขอความช่วยเหลือ เป็นระบบที่ถูกออกแบบเพื่อมาเพื่อใช้สำหรับป้องกันการสูญเสีย หรือป้องกันเหตุ ต่างๆ หรือช่วยเหลือจากการเหตุที่ไม่คาดคิดต่าง ยกตัวอย่างเช่น เหตุทะเลาะวิวาท เหตุการโจรกรรม เหตุไฟไหม้ รถเสียข้างทาง แบตเตอร์รถยนต์หมดสตาร์ทไม่ติดในลานจอดรถ ฯลฯ นอกจากเหตุการณ์ร้ายแรงแล้วยังสามารถนำไปประยุกต์การใช้งานด้านอำนวยความสะดวก เช่น สอบถามข้อมูล เรียกเจ้าหน้าที่กรณีมีรถจอดขวาง ฯลฯ  อุปกรณ์ยังถูกออกแบบใว้ใช้กับสถาณที่ต่างๆ

ะบบแจ้งเหตุฉุกเฉิน ในระบบลานจอดรถที่จอดรถ

สถานที่ที่ความติดต้องระบบกดเรียกขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน

ในความเป็นจริงแล้วตัวระบบนี้ สามารถติดตั้งได้หลากหลายพื้นที่ มากมายเพื่อให้เข้าถึงการให้ความช่วยเหลือแม้กระทั้งบนเขา สถานที่ท่องเที่ยว จุดกางเตนท์ จุดชมวิวต่างๆ ที่สัญญานมือถือเข้าถึงนั่นเอง เพราะตัวระบบเหล่านี้ สามารถติดตั้งระบบโซล่าเซลล์เข้าไปใช้งานร่วมได้ด้วยนั่นเอง โดยทางเราขอแนะนำเป็นหัวข้อหลักๆ ที่ควรติดตั้งดังต่อไปนี้

 • อาคารจอดรถ
 • อาคารสำนักงาน
 • จุดชมวิวต่างๆ
 • สถานที่ท่องเที่ยว
 • จุดแยกไฟแดง
 • ซอยเปลี่ยวตามหมู่บ้าน
 • ริมถนนสายต่างๆ
 • ห้องน้ำ
 • ห้องน้ำผู้พิการ
 • ห้องผู้ป่วย
 • สวนสาธารณะ
 • ฯลฯ

อุปกรณ์ต่างๆทางบริษัทฯ สามารถออกแบบและเป็นที่ปรึกษาพร้อมทั้งออกแบบการใช้อุปกรณ์ให้สถานที่ของลูกค้าตามความเหมาะสมในการใช้งานและราคาที่คุ้มค่าที่สุดเพื่อลดการใช้จ่ายเกินความจำเป็นและอุปกรณ์ใช้งานไม่ได้ตามแผน